0818006088

Hotline bán hàng

Giao hàng toàn quốc

Nhận hàng 2-4 ngày

Khuyến mãi

Tháng 02

Sử dụng camera hành trình tích hợp camera lùi nào hiệu quả?

Ascar 2 năm trước 4460 lượt xem

  Đối với những ai đang dùng ô tô thì đều biết bộ phận camera rất quan trọng, giúp dễ dàng trong quan sát. Hiện nay có rất nhiều người đã sử dụng thiết bị camera hành trình tích hợp camera lùi mang lại hiệu quả an toàn cao.

  Tổng quan về camera hành trình tích hợp camera lùi

  Camera hành trình kiêm camera lùi là gì?

  Trong di chuyển phương tiện ô tô, lùi xe là một kỹ năng rất quan trọng. Nhưng hầu hết ai cũng gặp phải khó khăn do điểm mù khi lùi xe. Vì vậy, người lái thường tích hợp thêm camera lùi để khắc phục tình trạng này. Camera lùi được gắn sau xe, giúp người lái quan sát những khoảng không gian không thể nhìn thấy. 

  Hiện nay để thuận tiện hơn, nhiều người đã sử dụng camera hành trình kết hợp camera lùi. Đây là thiết bị tích hợp 2 tính năng trong cùng một sản phẩm thường được dùng cho các phương tiện ô tô như xe van, xe coupe, xe 4 chỗ, xe tải, xe bán tải như xe tải thùng Mini truck. Trong quá trình di chuyển thông thường, camera sau sẽ ghi hình như một camera hành trình. Còn khi xe ở số R, camera sau này chuyển thành camera lùi, cho phép hiển thị hình ảnh sau xe và hiện thang chia vạch khoảng cách. 

  Sử dụng camera hành trình tích hợp camera lùi nào hiệu quả?

  Sử dụng camera hành trình tích hợp camera lùi nào hiệu quả?

  Cấu tạo của camera hành trình kiêm camera lùi

  Bộ thiết bị camera hành trình có camera lùi cấu tạo gồm camera rời có dây kết nối và màn hình hiển thị giúp quan sát kích thước từ 5 – 7 inch. Trước màn hình được tích hợp nút điều khiển giúp người lái dễ dàng tương tác thông qua hệ điều hành Android. Camera hành trình kèm camera lùi phân bố 2 camera với các tính năng như sau: 

  • Camera lắp phía kính chắn gió giúp ghi lại và theo dõi tình hình giao thông phía trước
  • Camera lắp ở phía sau xe có chức năng ghi lại các hoạt động phía sau xe, hỗ trợ cho việc đỗ, lùi xe.

  Thông thường, người lái mua bán xe cũng mua và gắn riêng lẻ hai thiết bị này. Tuy nhiên, hiện nay có sự cải tiến mà nhà sản xuất đã cho ra một loại thiết bị tích hợp cả 2 tính năng này, camera hành trình kèm camera lùi. Ngoài ra sự cải tiến vượt bậc, người dùng cũng có thể lựa chọn các dạng như tích hợp camera trước, sau và hai bên hoặc camera hành trình và camera lùi. 

  Cấu tạo của camera hành trình kiêm camera lùi

  Cấu tạo của camera hành trình kiêm camera lùi

  Lợi ích của camera hành trình kết hợp camera lùi

  Mang lại sự đồng bộ

  Việc trang bị một camera hành trình kiêm camera lùi sẽ giúp thiết bị quan sát được đồng bộ hóa. Khi sử dụng riêng biệt camera hành trình và camera lùi thường gặp các tình trạng như hình ảnh không khớp nhau hay không kết nối được với màn hình.

  Khi ấy, mua ô tô mới và lắp đặt camera hành trình kết hợp với camera lùi giúp giải quyết các tình trạng này. Bởi tính đồng bộ đã được các nhà sản xuất lưu ý, giúp người dùng có thể sử dụng để thiết lập, kết nối phần mềm từ xa. Từ đó, dễ dàng hơn trong việc sử dụng và quản lý. 

  Có nhiều tính năng vượt trội

  Camera hành trình tích hợp với camera lùi là thiết bị tiên tiến với nhiều tính năng nổi trội. Các nhà sản xuất đã tính toán kỹ lưỡng và tích hợp các tính năng nổi bật như:

  • Tính năng hồng ngoại: hỗ trợ quan sát trước sau cả ban ngày và ban đêm
  • Tính năng hỗ trợ chỉ dẫn đường trong trường hợp không thông thạo đường phố
  • Tính năng tích hợp wifi, Bluetooth không dây: hỗ trợ quản lý và giám sát từ xa qua thiết bị máy tính, điện thoại

  Có nhiều tính năng vượt trội

  Có nhiều tính năng vượt trội

  Dễ dàng và an toàn trong di chuyển

  Việc kiểm soát và tránh tình trạng điểm mù sẽ được cải thiện khi sử dụng thiết bị camera hành trình tích hợp camera lùi. Trong quá trình di chuyển camera hành trình hỗ trợ ghi lại tình hình giao thông phía trước, nếu về số R thì camera lùi tích hợp sẽ giúp dễ dàng quan sát tình hình phía sau. 

  Ngoài ra bộ thiết bị này còn cho phép ghi hình ở những góc độ khác nhau, giúp thuận tiện quan sát và an toàn trong di chuyển. Người lái có thể dễ dàng quan sát những điểm nhìn hạn chế. Từ đó xử lý kịp thời những tình huống bất ngờ xảy đến. 

  Dễ dàng và an toàn trong di chuyển

  Dễ dàng và an toàn trong di chuyển

  Tiết kiệm chi phí hơn

  Lợi ích lớn nữa khi người dùng sử dụng camera hành trình kết hợp camera lùi đó là có thể tiết kiệm chi phí một cách tốt nhất. Chỉ phải bỏ ra chi phí một lần, người dùng có thể sở hữu một thiết bị với nhiều tính năng đa dạng như quan sát phía trước, hỗ trợ lùi, đỗ xe.

  Cách sử dụng camera hành trình tích hợp camera lùi

  Sau khi trang bị cho mình thiết bị cao cấp này, camera lùi sẽ được kết nối tự động trên màn hình và hộp số ô tô. Cách sử dụng rất đơn giản đó là chỉ cần trả về số R, camera hành trình được chuyển về camera lùi. Khi ấy tính năng của camera lùi được kích hoạt cho phép quan sát tình hình phía sau xe. 

  Như nào là camera lùi tốt?

  Một camera lùi tốt cần có những tiêu chí như sau:

  • Phải có góc quan sát rộng
  • Tính năng hồng ngoại tốt giúp quan sát vào ban đêm
  • Đạt tiêu chuẩn từ IP66 trở lên
  • Tính năng cảm biến tốt: camera lùi chuyển ngay khi trả về số R

  Ngoài những tiêu chí cơ bản trên, camera lùi có thêm những tính năng hỗ trợ khác thì càng tốt. Hiện nay, nhiều người chọn dùng các thiết bị camera hành trình kiêm camera lùi giúp tiết kiệm chi phí, dễ dàng lắp đặt. 

  Những lỗi thường gặp ở camera trên ô tô 

  Lỗi ghi hình chập chờn của camera 

  Đây là lỗi cơ bản trên các thiết bị camera tích hợp ở ô tô. Nguyên nhân có thể do đầu tiếp xúc kém do bám bụi, cáp đứt. Ngoài ra cũng có thể do nguồn điện camera hỏng. Để khắc phục, các bạn thử kiểm tra lại các đầu kết nối, nguồn camera. Nếu vẫn không được thì rất có thể lỗi đến từ phía nhà sản xuất. Lúc này, các bạn hãy mang đến các trung tâm bảo hành để được hỗ trợ kịp thời. 

  Lỗi màn hình bị mất tín hiệu 

  Nguyên nhân dẫn đến màn hình quan sát mất tín hiệu có thể do đường dây nối từ đầu ghi và màn hình lỏng, hư hỏng hoặc do lỗi về phía ổ cứng, đầu nguồn bị chết. Để khắc phục, cần kiểm tra lại đầu cắm, cổng kết nối hoặc kiểm tra màn hình quan sát. 

  Lỗi không thể xem camera qua mạng 

  Nhiều người khi quan sát camera qua mạng lại không thể xem được. Nguyên nhân có thể do địa chỉ IP bị nhập sai, mạng bị đứt, tên miền hết hạn. Để khắc phục, hãy kiểm tra mạng, tên người dùng và mật khẩu đã đúng chưa. Ngoài ra, hãy kiểm tra tên miền, host từ xa. 

  Top 10 camera hành trình tích hợp camera lùi 

  Camera hành trình trước, sau VietMap C62

  Camera hành trình trước, sau VietMap C62

  Camera hành trình trước, sau VietMap C62

  VietMap C62 là mẫu camera hành trình và camera lùi cho phép ghi hình và quan sát trước, sau rõ nét cả ngày và đêm. Thiết bị có cảnh báo bằng giọng nói cùng việc tích hợp wifi giúp lưu trữ, quản lý, chia sẻ qua điện thoại, máy tính dễ dàng. Hỗ trợ thẻ nhớ dung lượng 64GB. Thiết bị đa năng này hiện nay đang có giá chỉ 3,39 triệu đồng. 

  Camera trước, sau kết hợp đường dẫn VietMap A50

  Camera hành trình trước, sau VietMap A50 có độ cảm biến tốt, dễ dàng chuyển camera lùi khi về số R. Tính năng màn hình rõ nét với độ phân giải full HD cùng cổng kết nối wifi hỗ trợ tính năng giám sát từ xa; nghe nhạc, giải trí online. Ngoài ra thiết bị camera hành trình tích hợp camera lùi cao cấp này còn có cảnh báo tốc độ giới hạn bằng giọng nói. Giá hợp lý chỉ 3,69 triệu đồng. 

  Camera hành trình tích hợp camera lùi cao cấp VietMap C65

  VietMap C65 có những tính năng nổi bật ở độ phân giải rõ nét, độ cảm biến nhanh. Camera trước là Ultra HD 4K, camera sau màn hình full HD phân giải 1080p cùng tích hợp wifi không dây, cảnh báo qua giọng nói. Giá của thiết bị này chỉ 3,69 triệu đồng. 

  Camera hành trình tích hợp camera lùi cao cấp VietMap C65

  Camera hành trình tích hợp camera lùi cao cấp VietMap C65

  Camera hành trình kiêm camera lùi VietMap G79

  VietMap G79 là thiết bị camera hành trình có camera lùi tích hợp cả gương chiếu hậu giúp ghi hình trước sau rõ nét. Ngoài ra còn có phần mềm chỉ đường cho người chưa thông thạo giao thông cũng như cho phép cảnh báo bằng giọng nói. Giá của thiết bị này chỉ ở mức 4,19 triệu đồng. 

  Camera lùi không dây Magellan

  Thiết bị camera lùi Magellan được sản xuất với tính năng định vị ô tô. Thiết bị cho phép hiển thị video qua màn hình ống kính góc rộng. Ngoài ra, đây còn là thiết bị camera lùi có khả năng chống nước, bụi rất tốt. Giá sản phẩm khá rẻ chỉ 2,7 triệu. 

  Camera và bộ cảm biến Power Acoustik

  Đây là thiết bị camera hành trình có camera lùi, tích hợp chức năng hồng ngoại, giúp quan sát tốt vào cả ngày và đêm. Hệ thống cảm biến lùi cho phép chỉ báo khoảng cách on-screen. Thiết bị có kiểu dáng mới dưới dạng khung biển mạ crôm. Giá sản phẩm chỉ 4,5 triệu đồng. 

  Camera lùi RVS-091407 không dây

  Camera lùi RVS-091407 không dây

  Camera lùi RVS-091407 không dây

  RVS-091407 là bộ sản phẩm camera hành trình kết hợp camera lùi với màn hình có độ phân giải lớn LCD 4,3 inch. Thiết bị có cảm biến chống xóc với 9 đèn hồng ngoại, quét hình ảnh xa trong vòng 15,24m. Thiết bị này cũng có ống kính góc rộng, chỉ số chống nước, bám bụi đạt tiêu chuẩn IP68. Chỉ với 4,2 triệu đồng, người lái có thể sở hữu thiết bị camera đa năng này. 

  Trên đây là toàn bộ thông tin về camera hành trình tích hợp camera lùi để các bạn tham khảo. Nói chung, việc mua bán ô tô và trang bị các thiết bị quan sát rất quan trọng, giúp di chuyển an toàn, tránh các tình huống nguy hiểm. Hi vọng với những mẫu camera hành trình kiêm camera lùi trên đây, có thể giúp các bạn lựa chọn tốt nhất. 

  0 Bình luận bài viết

  Chọn đánh giá của bạn
  Bài viết liên quan
  Sản phẩm liên quan
  Màn hình DVD Android OLED C8

  Màn hình DVD Android OLED C8

  0₫

  Cấu hình: Ram DDR2-32G, chip MT3562 , CPU 4 nhân 1,3Hz, Android 10.0.

  Khuyến mãi: Camera hành trình cao cấp OLED Pro trị giá 800.000 VNĐ

  Bảo hành: 24 tháng.

  Xem chi tiết
  Màn hình DVD Android Oled Pro X5

  Màn hình DVD Android Oled Pro X5

  0₫

  Ram 4GB | Rom 64GB

  Chipset ( CPU ): Intel SC9583, 8 nhân 64 bit

  Hệ điều hành: Android 9.0

  Chạy đa nhiệm cùng lúc chia đôi màn hình.

  Xem chi tiết
  Màn hình Android Oled C1S tích hợp liền Camera 360 Giá Rẻ

  Màn hình Android Oled C1S tích hợp liền Camera 360 Giá Rẻ

  0₫

  Ram 2GB | Rom 32GB

  Chipset ( CPU ): ARM CORTIEX 4 nhân 32 bit.

  Chạy đa nhiệm cùng lúc chia đôi màn hình.

  Xem chi tiết
  Camera hành trình Vietmap ICAM VM200

  Camera hành trình Vietmap ICAM VM200

  4.400.000₫

  Camera quan sát hình ảnh : Ram 1G, bộ nhớ trong 8G

  - Ghi hành trình cùng lúc trước và trong xe.

  - Hỗ trợ tối đa thẻ 128G

  - Kết nối wifi 3G

  - Ứng dụng định vị xe từ xa, hỗ trợ truyền hình trực tiếp từ xa.

  - Hệ thống dữ liệu hành trình xe.

  - Hệ thống

  Xem chi tiết
  Cảm biến áp suất lốp Vietmap V1A

  Cảm biến áp suất lốp Vietmap V1A

  1.990.000₫

  VIETMAP V1 giải pháp theo dõi thông tin nhiệt độ và áp suất lốp xe với nhiều tính năng tích hợp màn hình DVD Android

  - Hiển thị nhiệt độ lốp xe.

  - Hiển thị áp suất lốp xe.

  - Cảnh báo áp suất lốp thấp.

  - Cảnh báo áp suất lốp cao.

  - Cảnh báo nhiệt độ l

  Xem chi tiết
  Thiết Bị Định Vị Ô tô Vietmap OBD01

  Thiết Bị Định Vị Ô tô Vietmap OBD01

  1.990.000₫

  Thiết kế nhỏ gọn, lắp đặt đơn giản qua cổng OBDII trang bị sẵn trên ô tô.

  Sử dụng định vị GPS + LBS để xác định vị trí và hành trình di chuyển của xe.

  Định vị giám sát liên tục 24/7, chống trộm và tìm lại xe hiệu quả, lưu trữ dữ liệu hành trình di chuyể

  Xem chi tiết
  Camera lùi ô tô VietMap VM3089

  Camera lùi ô tô VietMap VM3089

  750.000₫

  Độ phân giải : Full HD 1080p

  Cấp bảo vệ : IP68

  Nhiệt độ hoạt động : 20°C - 75°C

  Ống kính : Góc rộng 170 độ

  Kích thước : 28mm x 20mm x 26mm

  Thương hiệu : Vietmap

  Sản xuất tại : Trung Quốc

  Bảo hành : 12 tháng

  Xem chi tiết
  Camera lùi ô tô hồng ngoại VietMap VM3089H

  Camera lùi ô tô hồng ngoại VietMap VM3089H

  950.000₫

  Độ phân giải : Full HD 1080p

  Cấp bảo vệ : IP68

  Loại camera : Camera lùi

  Nhiệt độ hoạt động : -20°C - 75°C

  Thương hiệu : Vietmap

  Sản xuất tại : Trung Quốc

  Bảo hành : 12 tháng

  Xem chi tiết
  Màn Hình Liền Cam 360 DVD Android OLED C8S NEW

  Màn Hình Liền Cam 360 DVD Android OLED C8S NEW

  0₫

  RAM 3G + ROM 32G

  CPU: Intel SC9853 8 nhân 64 bít tốc độ 1.8GHz

  Xem chi tiết
  Màn Hình Liền Cam 360 DVD Android OLED X5S NEW

  Màn Hình Liền Cam 360 DVD Android OLED X5S NEW

  0₫

  RAM 3G + ROM 32G

  CPU: Intel SC9853 8 nhân 64 bít tốc độ 1.8GHz

  Xem chi tiết
  Màn Hình Liền Cam 360 DVD Android OLED X6S NEW

  Màn Hình Liền Cam 360 DVD Android OLED X6S NEW

  0₫

  RAM 4G + ROM 64G

  Chipset: Qualcomm, 8 nhân 64 bít tốc độ 1.8GHz

  Xem chi tiết
  Màn hình liền camera 360 Oled Pro X8S

  Màn hình liền camera 360 Oled Pro X8S

  0₫

  RAM 6G + ROM 128G

  Chipset: ARM Cortex 8 nhân 64 bit ( 2 nhân Cortex A75 và 6 nhân Cortex A55 ) tốc độ 2.6GHz

  Xem chi tiết
  Tư vấn